Áo dài tuổi trung niên ngày tết – Là người phụ nữ Việt Nam bất kể ở độ tuổi nào, chị em cũng đều quan tâm đến trang phục truyền thống của nước ta đó chính là áo dài. Dù bạn trẻ hay già, dù có gia đình hay chưa ai cũng ít nhất một lần mặc áo dài truyền thống. Với phụ nữ trung niên, áo dài họ diện đi ăn tiệc: tiệc cưới, tiệc liên hoan hay diện vào các dịp lễ tết… Dù có vô vàn những mẫu thời trang khác nhau trong bộ sưu tập của mình nhưng các quý cô vẫn không thể nào bỏ qua các mẫu thời trang áo dài tuổi trung niên.

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-2017-3 thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-2017-2
thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-2017-1

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-1

Thời trang áo dài tuổi trung niên

Có người đã từng nhận xét rằng áo dài Việt Nam là một trong những trang phục truyền thống tiêu biểu vừa toát lên sự thanh lịch, thoát tục của người phụ nữ lại vừa tôn lên sự gợi cảm của cơ thể. Vơi phụ nữ trung tuổi không phải là khi vòng 2 không còn được thon gọn, vòng 1 thì thắt lại mặc áo dài sẽ thiếu cuốn hút. Hiện nay có rất nhiều bộ sưu tập của các nhà thiết kế ra đời giúp cho nhiều phụ nữ trung niên chọn mặc áo dài mà không làm lộ khuyết điểm.

Đặc điểm khác biệt lớn nhất của style áo dài trong phong cách thời trang tuổi trung niên so với lớp trẻ đó chính là không màu mè, quá điệu đà như áo dài dành cho lớp trẻ nhưng không thể thiếu đi sự sang trọng và quý phái. Đặc biệt những chiếc áo dài dành cho tuổi trung niên thường chú ý đến yếu tố thoải mái khi mặc. Do đó chất liệu sử dụng phải là những chất liệu có sự co giãn nhẹ.

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-2

đa số chị em phụ nữ trung tuổi ưa thích những kiểu áo dài có thiết kế đơn giản, gam màu tối đặc biệt là áo dài nhung

Nếu như trước đây chất liệu vải phổ biến là vải lụa, vải nhung, vải gấm thì ngày nay với sự phát triển và sự thay đổi về guu thời trang các nhà thiết kế đã cho ra đời một số mẫu áo dài làm bằng chất liệu khác như: vải voan, vải ren… Sự đổi mới này mang lại một màu sắc tươi mới cho chị em phụ nữ đang ở độ tuổi tứ tuần, ngũ tuần.

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-3
thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-4

Áo dài phối ren hay áo dài vải voan tạo nên sự trẻ trung cho quý cô

Không chỉ có vậy các mẫu thời trang áo dài tuổi trung niên còn được cách điệu với các họa tiết trang trí trên áo dài như: hoa văn, họa tiết bản to với những quý cô có thân hình cò hương và họa tiết bản nhỏ chạy dọc thân với phụ nữ có thân hình mập mạp.

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-5

Từ những kiểu áo cổ điển phổ biến nhất…

thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-6
thoi-trang-ao-dai-tuoi-trung-nien-u40-u50-u60-7

…đến những mẫu áo dài có sự cách tân trẻ trung, năng động

Trên đây là các mẫu áo dài tuổi trung niên ngày tết sắp đếnvà đó cũng là dịp để diện chiếc áo dài để đi chúc tết cung như  liên hoan, tiệc tùng nhé. Nhớ theo dõi nguoitrungnien.com để chọn cho mình phong cách thời trang trung niên phù hợp nhất 2023 nhé.